Chat with us, powered by LiveChat

Cách coi chân gà đá để phân biệt gà chọi tốt hay xấu

cach-coi-chan-ga-da

Cách coi chân gà sẽ giúp cho người nuôi tìm được những con trai đẹp và một phần nào đó đánh giá được nó có đá hay hay không. Ngoài ra, cách coi chân gà đá  cũng sẽ giúp cho các sư kê biết được tình trạng sức khỏe của gà trong thời điểm hiện tại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng sân chơi cá cược trực tuyến VN138 tìm hiểu về một số cách xem chân gà đá hay và hiệu quả nhất. 

Cách coi chân gà đá  tổng thể

Một trong những yếu tố quan trọng để các chiến kê có thể đánh bại các đối thủ là dùng chân để tung ra những đòn đá. Bởi thế, nếu gà chọi sở hữu một đôi chân chắc khỏe, nhanh nhẹn thì khả năng đánh bại đối thủ rất cao. Một đôi chân tốt có thể giúp gà di chuyển nhanh nhẹn, bay nhảy tốt và tung ra những đòn đá mạnh bạo. Một chiến kê xuất thần là một con gà có đôi chân khỏe mạnh và đi lại vững vàng. 

Điều này là một ưu thế cực lớn để giúp các chiến kê đánh gục các đối thủ trên mọi mặt trận. Cách coi chân gá đá là chân gà chọi trước tiên cần phải có đầy đủ các bộ phận ngón, cẳng, vảy, cựa,… Không bị tật hoặc lỗi một bộ phận nào cả. 

Ngoài ra chúng cũng phải đi lại thoải mái, nhanh nhẹn, không thọt, không bị tình trạng chân dài, chân ngắn. Đây là cách xem chân gà khái quát và tổng thể để các kê sư có thể xem xét và lựa chọn ra một chuyến xe khỏe mạnh, đá giỏi. 

Chân gà đá khỏe mạnh có đặc điểm tổng quan gì?
Chân gà đá khỏe mạnh có đặc điểm tổng quan gì?

Cách coi chân gà thông qua tỉ lệ kích thước

Tỷ lệ và kích thước của chân gà khá quan trọng. Chúng tạo nên lực cho gà cũng như tạo những lợi thế khác. Chân càng dài thì sẽ tung ra được nhiều cú đá giỏi, có uy lực và có lực đá tốt. Đồng thời, có thể giúp chúng bay nhảy nhanh nhẹn và dứt khoát tránh những đòn đá của đối thủ. 

Cách coi chân gà đá thông qua kích thước chân

Các sư kê cần chọn gà có phần đùi to và tròn như đùi ếch. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ luyện tập và bẩm sinh thể trạng của gà. Đùi to thì sẽ có nhiều cơ hơn. Từ đó những cú đá, giậm nhảy cũng sẽ cao và nhanh nhẹn hơn. 

Tỷ lệ cẳng gà

Chân dài là tính cả phần đùi gà và phần chân vảy bên dưới. Gà có chân càng cao thì dễ đá và ít tốn sức hơn. Khi phần chân gà dài sẽ tạo nên độ phóng lớn tạo nên lực đá căng gần như tối đa.

Những cú đá này để làm cho các đối thủ choáng váng và không kịp phòng bị. Đây là một lợi thế rất lớn để giúp cho các chiến kê có thể đánh bại được các đối thủ một cách nhanh chóng và dứt khoát.

Cách xem chân gà dựa vào hình dáng chân

Cách coi chân gà đá  này không có nhiều tài liệu hay sách vở nào nhắc đến. Nhưng rất nhiều người ưa thích gà chọi chân vuông hoặc vảy rồng. Chân vuông sẽ có các góc cạnh sắc, tạo nên những vết thương đáng kể cho gà của đối phương. 

Các đòn đá gây ra từ chân vuông sẽ có lực sát thương lớn gây ra những vết xước da khá nghiêm trọng. Vì vậy, khi chọn chân gà đá vuông và có những khe rãnh lần lên chân như vậy. Điều này, sẽ gây ra những đòn đá đau và sâu hơn có thể làm bào mòn lực của đối thủ. Từ đó, nâng cao tỷ lệ chiến thắng rõ rệt. 

Cách coi chân gà đá dựa vào yếu tố hình dáng
Cách coi chân gà đá dựa vào yếu tố hình dáng

Cách coi chân gà đá qua vảy gà

Vảy gà là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn gà đá. Chúng là yếu tố đánh giá quan trọng để xem gà chọi có lực đá tốt hay không. Có nhiều người đi chọn gà thường chú ý đến phần vảy. 

Vì vậy, những người chơi gà hay nhân giống gà thường sẽ không bỏ qua chi tiết này. Có nhiều loại vảy gà khác nhau được nhiều người nuôi yêu thích. Sau đây là một số loại để gà nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

  • Vảy song phủ đao
  • Vảy án văn
  • Vảy tam tài
  • Vảy án thiên
  • …. 

Cách coi chân gà đá dựa vào yếu tố màu chân

Màu của chân gà cũng làm một yếu tố quan trọng để xem xét gà có đá hay hoặc ra đòn độc hay không. Nếu kết hợp thêm màu lông và màu mắt thì chắc chắn có thể đoán chính xác tới 70 đến 80%. 

Ví dụ, về việc xem chân gà như gà ô chân xanh mắt ếch hoặc gà ô chân trắng mỏ ngà. Cách xem chân gà xanh mắt ếch được xem là cách coi chân gà chọi dễ nhất. Người xem chỉ cần dựa vào đặc điểm về màu sắc là đã có thể biết được con gà đó có tốt hay không và đá như thế nào. Ngoài ra, còn một số loại chân gà được người nuôi rất ưa chuộng như: 

  • Gà ô chân xanh
  • Gà chân chì
  • Gà xám chân vàng
  • …..
Cách coi chân gà đá thông qua màu sắc
Cách coi chân gà đá thông qua màu sắc

Cách coi chân gà đá qua cựa

Nếu như dòng gà chọi đòn thì hầu như không sử dụng đến cựa hoặc sử dụng cựa ngắn. Đối với gà đá thì cựa là vũ khí cực kỳ quan trọng để triệt hạ đối phương một cách nhanh chóng và dứt khoát. 

Thậm chí, nhiều người còn trang bị cựa dao,  cựa sắt cho gà để tăng thêm tính sát thương giúp nó có thể triệt hạ được đối thủ trong các trận chiến một cách nhanh nhất. Chọn gà cựa thì màu sắc cựa được xem là yếu tố quan trọng. Điều này sẽ quyết định gà chọi có đá tốt hay không? Khả năng ra đòn có mạnh và dứt khoát không? 

Nếu cựa có hai màu khác nhau thì cũng được xem là một yếu tố xem xét tạo nên những thần kê, linh kê. Cựa này được nhiều người gọi là của Nhật Nguyệt. Ngoài ra, cựa gà trắng và đen cũng được nhiều người lựa chọn để xem xét các loại gà chiến.  

Kết luận

Với những gì VN138 chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn các anh em đã biết thêm về cách coi chân gà đá hay và hiệu quả nhất. Hi vọng với những thông tin đó, các anh em có thể biết thêm một phương pháp xem gà đá giỏi thông qua chân của chúng. Từ đó, chọn ra những chiến kê khỏe mạnh và có sức chiến đấu tốt.