Chat with us, powered by LiveChat

Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu – Rừng ổn định nhất đầu mùa 13

cach-choi-amumu-xac-uop-u-sau-anh-dai-dien

Bắt đầu tiến vảo mùa giải LMHT mùa 13, không ít các game thủ muốn trải nghiệm lại cách chơi Amumu: xác ướp u sầu. Đây là một tướng vô cùng khó chịu. Hãy cùng VN138 tìm hiểu cách trang bị đồ và cùng chơi Amumu trong bìa viết sau đây nhé! 

Những điểm mạnh và yếu của Amumu

Khi tham gia trận chiến, để có thể chiếm được ưu thế về lane khi cầm tướng Amumu. Điều đầu tiên người chơi cần nắm rõ từng điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này, cụ thể như sau: 

Điểm mạnh 

 • Amumu là  một vị tướng, có khả năng lao vào đội hình và mở giao tranh cực kỳ tốt với Chiêu cuối của mình.
 • Có chiêu thức có thể giữ chân đối thủ và có khả năng đi gank từ rất sớm.
 • Khả năng dọn quái rừng rất nhanh nhờ bộ kỹ năng khống chế và nội tại mạnh mẽ.

Điểm yếu 

 • Bộ kỹ năng của Amumu là bộ kỹ năng định hướng nên yêu cầu người chơi phải thuần thục và có kỹ năng chơi tốt. 
 • Ở giai đoạn đầu game Amumu rất yếu.
 • Amumu lên full AP sẽ rất yếu, nên hãy tính toán lên trang bị thật hợp lý để khi vào giao tranh tổng không bị lên bảng điểm số nhanh.
Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu tanker hàng đầu
Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu tanker hàng đầu

Cách lên đồ, bảng kỹ năng và những trang bị phép bổ trợ

Để thực hiện cách chơi Amumu: xác ướp u sầu như những game thủ chuyên nghiệp, điều đầu tiên là bạn phải nắm được bộ chiêu thức, trang bị bổ trợ và cách lên đồ phù hợp với từng trận đấu.

Cách lên đồ của Amumu với meta mới nhất

Dao Găm Băng Giá: Trang bị cần thiết để một Amumu đi rừng được thành thạo nhất. 

Khiên Thái Dương: Trang bị hữu ích cho Amumu, khi nhận hoặc gây ra sát thương, bạn bắt đầu gây ra sát thương phép lên tướng địch trong 3 giây. Khi đã đủ số lượng, các đòn tấn công sẽ phát nổ và đốt cháy đối phương gây sát nên thương phép. Ngoài ra, với lượng giáp và kháng phép từ item này sẽ tăng thêm sức chịu đựng cho Amumu.

Giày Thép Gai: Tăng tốc độ di chuyển kết hợp thêm 20 giáp  giúp khả năng chống chịu tốt hơn khi mở giao tranh.

Giáp Gai: Một item rất hiệu quả giúp chống lại các xạ thủ của đối phương. Ngoài ra, cũng là một công cụ để chống lại những tướng địch có khả năng hồi phục.

Mũ Trụ Nguyền Rủa: Nhận 10 thêm giáp và kháng phép nếu tướng bị ảnh hưởng (2,5 giáp và kháng phép cho mỗi tướng địch bị ảnh hưởng). Với item này vừa nhận thêm giáp vừa gây thêm sát thương phép, khiến cho chúng nhận sát thương phép bằng 1,2% máu tối đa mỗi bốn giây. 

Thú Tượng Thạch Giáp: Khi giao tranh sẽ nhận được một lá chắn và làm tăng kích thước thêm 25% trong 2,5 giây. Kết hợp với chiêu thức khống chế, thật khó để có thể khiến Amumu lên bảng điểm số. 

Tim Băng: Tiếp tục là một vật phẩm nhằm chống lại tướng có nhiều đòn đánh sát thương chí mạng đó là xạ thủ đối phương. Cùng với đó là lượng năng lượng cộng thêm sẽ giúp Amumu thoải mái sử dụng kỹ năng.

Bảng ngọc Amumu

Nhánh Chính: Chuẩn Xác

 • Chinh phục: Tích lũy lượng sức mạnh thích ứng khi đang tấn công tướng địch. Khi ở 12 điểm cộng dồn, sẽ hồi một phần nhỏ sát thương gây ra cho tướng. Giúp tăng thêm sức mạnh và độ dẻo dai cho Amumu trong những pha combat.
 • Đắc Thắng: Kết giao với tử thần để có thể phục hồi 12% lượng máu đã mất và cộng thêm 20 vàng. Khi đó khả năng chịu đựng của Amumu sẽ tăng lên mỗi khi có mạng.
 • Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: Tham gia tàn sát để có thể gia tăng sức mạnh cho kẻ thù và được nhận thêm kháng hiệu ứng vĩnh viễn. Làm tăng khả năng càn quét trong giao tranh cùng đồng đội.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: khi bạn còn ít máu sẽ gây thêm một lượng nhỏ sát thương lên tướng địch.

Nhánh đá quý phụ: Áp đảo

 • Phát Bắn Đơn Giản: Kết hợp với bộ kỹ năng khống chế của Amumu, gây sát thương thực lên tướng địch nếu khi di chuyển, từ đó sẽ gây ra một lượng sát thương trong các cuộc giao tranh.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tăng vĩnh viễn máu khi hạ gục mục tiêu.
 • Mặt Nạ Vực Thẳm: Thêm một item giúp làm tăng thêm lượng máu và lượng kháng phép giúp Amumu thêm chắc chắn khi là người mở giao tranh.

Phép bổ trợ

Đối với Amumu đi Rừng thì sử dụng Tốc Biến và Trừng Phạt là hai sự lựa chọn hợp lý nhất. Bởi khi đi rừng thì cần những pha gank bất ngờ nên cần tốc biến để dễ dàng  khiến kẻ địch bất ngờ không kịp trở tay. 

Thay Trừng phạt thành Dịch chuyển khi Amumu đi Top. Những tướng đi Top cần sử dụng dịch chuyển để tham gia vào những pha giao tranh tổng kịp thời. Mà vẫn có thể đẩy trụ và bám đường tốt nhất. 

Amumu đi Hỗ Trợ thì sẽ thay dịch chuyển thành thiêu đốt. Để tăng thêm sát thương cho team địch giúp xạ thủ bên mình có thể dễ dàng ghi chiến công và đưa tướng địch lên bảng đếm số nhanh chóng, 

Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu cuối trận
Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu cuối trận

Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu mùa 13 mạnh nhất

Mỗi giai đoạn trong trận game sẽ có cách để chơi Amumu khác nhau, cụ thể như sau: 

Chơi Amumu ở giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này Amumu đẩy lẻ rất tốt, chính vì vậy, hãy cố gắng tận dụng lợi thế này để dọn dẹp nhanh chóng các bãi quái rừng quan trọng và đi gank nhằm tạo lợi thế sớm nhất cho đồng đội.

Không nên lên nhiều trang bị hỗ trợ đi rừng và tham gia giao tranh ở trong rừng. Hãy đi gank đường thật nhiều nhằm hỗ trợ đồng đội tối đa. Trường hợp bị mất kiểm soát rừng vào tay đối phương sẽ gây áp lực lên đồng đội.

Kỹ năng Q là kỹ năng duy nhất giúp Amumu áp sát được đối thủ, hãy sử dụng Q chính xác. Nhờ sự cứng cáp của tướng Amumu, hãy là người đi đầu team để mở giao tranh nhờ kỹ năng Q và R. 

Chơi Amumu ở giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn giữa, khi lượng trang bị đang dần hình thành, tốc độ cộng thêm của Amumu là đủ tạo khoảng trống và di chuyển cùng đồng đội combat hoặc tập trung ăn các mục tiêu lớn như: Rồng, Barron…. 

Với lợi thế Amumu ăn mục tiêu khá nhanh với lượng sát thương theo phần trăm máu hiện có, thì hãy tập trung vào khống chế mục tiêu giúp đồng đội. Hãy tích cực di chuyển cùng đồng đội, vì nhờ bộ kỹ năng Amumu chỉ cực kỳ mạnh khi phối hợp cùng đồng đội.

Khi đã về gần cuối game, hãy kiểm soát tầm nhìn và tập trung gank team định tạo đột biến nhằm kết thúc ván đấu nhờ chiêu Q lao thẳng vào mục tiêu và dồn tất cả các hiệu ứng khống chế mà mình đó để đối phương không kịp phản ứng.

Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu từ các cao thủ

Ngoài những trang bị đã kể trên thì nắm chắc bí quyết sẽ giúp anh em cầm Amumu tự tin hơn. 

 • Hãy chọn các góc tối của bản đồ nơi không có tầm nhìn hoặc bụi rậm để bất chợt làm choáng đối phương từ đó tạo ra lợi thế cho team. 
 • Không nên lao vào giao tranh nếu đồng đội của bạn chưa theo kịp. Hãy chọn đúng thời gian mở đầu giao tranh để đồng đội hỗ trợ và gây tối đa sát thương lên tướng địch .
 • Hãy bình tĩnh farm quái, khi có đủ khả năng chống chịu, sự khó chịu từ chất tướng của Amumu sẽ thể hiện rõ hơn bao giờ hết.
Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu từ các vị cao thủ
Cách chơi Amumu: xác ướp u sầu từ các vị cao thủ

Lời kết 

Nội dung đã được VN138 tổng hợp trên đây đã cơ bản hướng dẫn cách chơi Amumu: xác ướp u sầu. Anh em hãy lưu ý ghi nhớ để có có những pha combat đỉnh cao khi tham gia giao tranh. Hơn nữa hãy ưu tiên đặt cược về giai đoạn cuối game khi tham gia Esport nghiêng về team có Amumu nhé!