Chat with us, powered by LiveChat

Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò tanker hàng đầu mùa 13

cach-choi-alistar-quai-vat-dau-bo-anh-dai-dien

Khi chơi LMHT mùa 13 này, không ít game thủ đang muốn tìm cách chơi Alistar: quái vật đầu bò. Bởi đây là một vị tướng rất trâu máu, khó bị hạ gục và là một tanker khiến team bạn phải ngán ngẩm lắc đầu. Hãy cùng VN138 tìm hiểu chi tiết cách trang bị đồ và chơi Alistar chính xác trong bìa viết sau đây nhé! 

Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò tanker hàng đầu
Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò tanker hàng đầu

Những điểm mạnh và yếu Alistar

Để có thể dễ dàng chiếm được ưu thế khi cầm Alistar để tham gia vào đấu trường công lý. Thì người chơi cần phải nắm rõ được những điểm mạnh và điểm yếu cụ thể như sau:  

Điểm mạnh của Alistar

Những điểm mạnh khiến game thủ không thể bỏ lỡ vị tướng tanker Alistar cụ thể như sau: 

 • Alistar có thể khống chế một lượng sức mạnh trong khoảng thời gian dài. 
 • Khi có được sức mạnh vô biên thì khó có địch thủ nào có thể hạ gục được Alistar. 
 • Alistar có tầm quan trọng trong những giai đoạn để tham gia vào các cuộc giao tranh và đi đường. Đặc biệt nhất chình là khi sử dụng được chiêu cuối BẤT KHUẤT thì sẽ phát huy được rất nhiều công lực. 
 • Alistar có khả năng hồi phục máu vô cùng nhanh. 
 • Vị tướng này có thể gank để đảo lane hỗ trợ rất nhiều cho các đồng đội. 
 • Với lối chơi full phép thuật AP được kết hợp SMPT thì sẽ càng làm gia tăng được nhiều công dụng.
 • Dễ gây thêm ức chế khó chịu cho team đối thủ với skill Bò Húc. Có thể húc văng tất cả mọi đối thủ có ý định mục tiêu tiếp cận gần AD.

Điểm yếu của Alistar

Mặc dù là một tanker vô cùng trâu máu nhưng Alistar vẫn không tránh khỏi bị hạ gục bởi những điểm yếu như sau: 

 • Thời gian hồi chiêu thức khá chậm.
 • Khả năng farm lính được đánh giá là vô cùng chậm.
 • Có tầm đánh ngắn.
 • Đòi hỏi người chơi phải có thời gian tập luyện nhiều thì mới có thể dễ dàng nâng tầm lên Combo của Alistar.
 • Có thể làm tan rã team mình bất cứ lúc nào nếu như thực hiện combo không chính xác. 

Bảng kỹ năng và những trang bị phép bổ trợ

Để thực hiện cách chơi Alistar: quái vật đầu bò như những cao thủ trên thế giới thì điều đầu tiên chính là nắm vững những chiêu thức và trang bị thêm các phép bổ trợ như sau: 

Chiêu thức của Alistar

Nắm chắc các chiêu thức để có thể dễ dàng sử dụng combo mà không bị nhầm lẫn, cụ thể: 

Tiếng Gầm Chiến Thắng

Nội tại: Khi bò Alistar chịu lực sát thương, anh ta sẽ tự hồi lại 20 HP và những người đồng đội sẽ được nhận về 40 máu. Hạ gục và có thể làm choáng được các tướng bằng những kỹ năng của Alistar sẽ giảm 8 giây thời gian hồi chiêu.  Thời gian hồi chiêu là: 40 giây

Nghiền Nát (Q)

Alistar sẽ hất tung kẻ địch đứng xung quanh mình trong vòng  1 giây và gây lên 60 sát thương phép lên chúng

 • Năng lượng: 65
 • Thời gian để hồi chiêu: 15 giây

Bò Húc – W

Alistar sẽ phi về phía quân địch, gây thêm 55 sát thương phép và sẽ hất lùi chúng lại. Có thể nhắm được những mục tiêu vào những trụ để có thể gây thêm được 150% các sát thương phép. 

 • Năng lượng: 65
 • Thời gian hồi chiêu thức: 13 giây

Giày Xéo – E

Gây lên 100 sát thương phép cho những kẻ địch ở xung quanh trong vòng 5 giây. Nếu như đi qua và gây được sát thương lên các tướng địch 5 lần liên tiếp, đòn đánh tiếp theo của tướng Alistar trong vòng thời gian 5 giây sẽ được cường hóa thêm để có thể gây thêm 40% sát thương phép và sẽ làm choáng được trong vòng 1 giây.

 • Năng lượng: 50
 • Thời gian hồi chiêu thức: 11,5 giây

Bất Khuất Bất Khuất – R

Loại bỏ mọi hiệu ứng khống chế của team địch trên người và giảm được 55% sát thương trong vòng 7 giây.

 • Năng lượng: 100
 • Thời gian để hồi phục chiêu thức: 90 giây

Phép bổ trợ

Hai phép bổ trợ cần thiết sử dụng cho Alistar chính là tốc biến và thiêu đốt. Khi sử dụng thiêu đốt thì Alistar sẽ có thể tự tin hơn trong quá trình để trao đổi các chiêu thức cũng như dồn được toàn bộ sát thương. Tốc biến sẽ tăng khả năng cơ động của Alistar hơn. 

Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò cuối trận
Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò cuối trận

Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò mùa 13 mạnh nhất

Mỗi giai đoạn trong trận game sẽ có cách để chơi Alistar khác nhau cụ thể: 

Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò giai đoạn đầu

Khi chơi Alistar giai đoạn đầu trận thì anh em phải hết sức cẩn thận bởi thời điểm này, Alistar chưa có những đòn đánh có thể gây khó dễ cho đối thủ. Thường xuyên cắm mắt liên tục ở những địa điểm trọng yếu để có thể giảm thiểu được việc bị đối thủ gank và đánh úp bất ngờ. 

Anh em có thể giả vờ tiến lên theo kiểu hổ báo để đánh lừa tướng địch nghĩ rằng bạn đang chuẩn bị sử dụng chiêu bò húc và nghiền nát. Khiến cho chúng lùi lại và không dám dâng cao lên khiến mất đi nhiều chỉ số lính. 

Combo để dồn sát thương và những hiệu ứng khống chế của Alistar lần lượt thực hiện là: Bò Húc (Chiêu W) > Nghiền Nát (Chiêu Q) > Giày Xéo (Chiêu E) sẽ mang đến lợi thế trong những màn giao tranh.

Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò giữa trận

Sau khi đã hoàn thành được những trang bị hỗ trợ và giày để nhanh chóng tiếp cận được những combo hoặc đảo ngược lane gây áp lực cho team bạn. Bộ combo hoàn chỉnh W + Q sẽ được dùng để tấn công hoặc bảo kê đồng đội vô cùng tốt bởi khả năng khống chế hữu ích. 

Tùy vào mỗi trường hợp khác nhau mà anh em có thể sử dụng cả hai để tăng hiệu quả. Chiêu Ulti cuối cùng sẽ giúp anh em dễ dàng mở đầu được những cuộc giao tranh bởi những hiệu ứng giảm được sát thương.

Luôn biết cách cắm mắt và phát mắt thường xuyên là một công việc rất cần thiết mà Alistar dùng để kiểm soát được tầm nhìn trên map được rõ ràng hơn. Đặc biệt là những mục tiêu lớn như Rồng, Baron,.. 

Anh em không nên sử dụng chiêu thức R quá sớm. Hãy chú ý sử dụng khi chỉ còn 50% máu để có thể câu kéo được nhiều sát thương quan trọng và chủ lực của địch. Từ đó, có thể giúp xạ thủ dễ dàng hạ gục team bạn nhanh chóng. 

Cách chơi Alistar: quái vật đầu bò cuối trận

Cuối trận đấu những cuộc giao tranh sẽ được diễn ra liên tục và anh em cần phải lưu ý được 2 thời điểm sau: 

 • Nếu team bạn đang chủ lực là tấn công thì hãy biết xác định xạ thủ và pháp sư bên kia để áp dụng combo W + Q trúng càng nhiều địch càng tốt. 
 • Nếu như đội bạn đang là bên bị tấn công: Thì hãy chuẩn bị chiêu húc để hất văng những kẻ muốn tấn công chủ lực team mình. 

Kinh nghiệm khi chơi Alistar bất bại

Sau khi đã đạt được cấp 2 thì anh em có thể chủ động sử dụng combo trứ danh là: W > Q trên đường bay để tạo thành những chuỗi tiếp cận quân dịch. Hất văng đối thủ và kích hoạt được bộ ngọc Dư Chấn và cả Suối Nguồn Sinh Mệnh. 

Tuy nhiên, người mới chơi sẽ không dễ để có thể thực hiện được điều này. Vậy ên yêu cầu đầu tiên là anh em hãy tập luyện thật nhiều để có thể dễ dàng sử dụng thành thạo các chiêu thức hơn.

Kinh nghiệm khi chơi Alistar bất bại
Kinh nghiệm khi chơi Alistar bất bại

Lời kết 

Nội dung được VN138 tổng hợp trên đây đã hướng dẫn cách chơi Alistar: quái vật đầu bò vô cùng chi tiết. Anh em hãy ghi nhớ để có thể trở nên bất bại khi tham gia vào những cuộc giao tranh. Hơn nữa ưu tiên đặt cược chiến công đầu khi tham gia Esport nghiêng về team có Alistar nhé!