Chat with us, powered by LiveChat

Cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin ngang tầm thách đấu

cach-choi-aatrox-quy-kiem-darkin-anh-dai-dien

Aatrox là một vị tướng được sử dụng nhiều trên đấu trường quốc tế. Cho nên cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin được đông đảo game thủ quan tâm và tìm hiểu. VN138 đã tổng hợp lại chia sẻ từ những cao thủ thách đấu trong làng LMHT trong nội dung bài viết dưới đây để có thể tham gia chiến đấu.

Những điểm mạnh và yếu mà Aatrox sở hữu

Là một vị tướng có những chiêu thức đặc biệt và hấp dẫn đã khiến người chơi đứng ngồi không yên khi được cầm vị tướng này. Tuy nhiên để có cho mình những màn combo đẹp mắt nhất thì anh em cần nắm được những ưu nhược điểm vị tướng này cụ thể như sau: 

Điểm mạnh của Aatrox

Đây là một vị tướng với những ưu điểm nổi bật không thể bỏ lỡ như sau: 

 • Aatrox sở hữu cho mình khả năng hồi phục rất tốt, nên đi đường sẽ luôn chiếm được ưu thế và dễ dàng đè đường ngay từ cấp đầu. 
 • Chiêu cuối Ulti của Aatrox sẽ giúp cho hắn ta có thể càn quét toàn team địch trong giao tranh tổng dễ dàng, khi tăng mạnh thêm khả năng hồi phục máu và gây lượng lớn sát thương.
 • Độ cơ động cao kết hợp cùng với kỹ năng chiêu thức E sẽ giúp cho Aatrox có thể rút ngắn được nhiều khoảng cách với các mục tiêu. 
 • Những lượng sát thương đầu ra khi có thể thực hiện theo combo sẽ mang tới sức mạnh công phá vô cùng khủng khiếp. 

Điểm yếu của Aatrox

Những điểm yếu của vị tướng sát thủ này cũng là một điểm trừ khiến nhiều pha combat bị thất bại như: 

 • Aatrox sẽ rất khó chơi nếu như bị những vị tướng có khả năng áp sát tiếp cận đến cự ly gần. Khi đó, lực lượng sát thương của Aatrox gây ra sẽ mất đi hiệu quả và không thể khống chế được. 
 • Khi bị những trang bị giảm hồi máu khống chế, khả năng hồi phục của Aatrox sẽ bị giảm đáng kể và dễ dàng bị đối phương hút máu.
 • Người chơi Aatrox phải thành thạo được hầu hết mọi kỹ năng đặc biệt là những chiêu thức định hướng. 
Aatrox sở hữu cho mình khả năng hồi phục rất tốt
Aatrox sở hữu cho mình khả năng hồi phục rất tốt

Trang bị đồ cho tướng Aatrox

Khi lên đồ cho Aatrox thì anh em phải nắm bắt rõ bởi nó có tác động lớn đến cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin trong toàn trận. Những trang bị không thể thiếu khi lên đồ cho Aatrox cụ thể gồm: Rìu Đen > Kiếm Ma > Móng Vuốt Sterak > Kiếm Doran hay Vũ Điệu Tử Thần.

Đây là những trang bị đồ mà Aatrox đi top thường được nhiều cao thủ áp dụng nhất. Tuy đơn giản nhưng lại mang đến cho chiến thần này nhiều ưu thế nổi bật. trường hợp khi Aatrox đối đầu với những vị tướng có sát thương vật lý mạnh thì sẽ nên lên giáp thiên thần để giảm thiểu tác động. 

Giáp thiên thần: Khi Aatrox đi đường cũng với các tướng Pháp Sư hay tướng có nhiều chiêu thức khống chế thì ưu tiên chọn Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja để mang lại lợi thế. Bên cạnh đó, Mắt phật tổ sẽ giúp Aatrox kiểm soát bản đồ tốt nhất tránh bị gank và đánh úp bất ngờ. 

Bảng ngọc dành cho Aatrox

Bảng ngọc tuy nhỏ bé nhưng không thể coi thường, bởi trang bị tốt sẽ giúp cho Aatrox có thêm sức mạnh cho mình. Trang bị bảng ngọc thường được cao thủ áp dụng cho Aatrox cụ thể như sau: 

Ngọc chính Chuẩn xác

Bảng ngọc chính sẽ gồm có: 

 • Chinh phục: Tác dụng tích cộng dồn những đòn đánh lên tướng địch. Khi đủ 12 cộng dồn thì sẽ được hồi lại 15% máu do những sát thương mà đội bạn gây ra. 
 • Đắc thắng: Sau mỗi cuộc giao tranh và hạ gục được đối thủ sẽ được hồi 12% máu và nhận về 20 vàng. 
 • Kháng hiệu ứng: Tham gia hạ gục tướng địch sẽ nhận được vĩnh viễn kháng hiệu ứng, giúp cho Aatrox có thêm khả năng chiếm ưu thế trong mỗi cuộc giao tranh.
 • Chốt chặn cuối cùng: Gia tăng khả năng có thể “lật kèo” của Aatrox trong những tình huống nguy hiểm khi % máu của Aatrox thấp.

Ngọc phụ Áp đảo

 • Vị máu: Hồi máu nhanh khi gây được sát thương lên các tướng địch.
 • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục tướng địch tặng vĩnh viễn khả năng hồi máu theo % sát thương đã gây ra.

Phép bổ trợ Aatrox

Hai phép bổ trợ bất di bất dịch đối với Aatrox chính là tốc biến và dịch chuyển. Sẽ giúp cho Aatrox trở nên linh động hơn khi tham gia vào mỗi cuộc giao tranh hoặc gank những lane khác giúp đồng đội. Từ đó, không bỏ lỡ bất cứ một cuộc combat tổng nào mà vẫn có thể bám lane và đẩy trụ hiệu quả. 

Trang bị đồ cho tướng Aatrox để dành được ưu thế trong toàn trận
Trang bị đồ cho tướng Aatrox để dành được ưu thế trong toàn trận

Hướng dẫn cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin như thách đấu

Để có thể nắm bắt cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin như những thách đấu thì anh em cần hiểu rõ tính chất tướng trong mỗi giai đoạn trận đấu. Cụ thể:  

Cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin đầu game

Aatrox đi top trong giai đoạn đầu của game sẽ có rất nhiều nhiệm vụ cần phải thực hiện. Do vậy mà người chơi cần phải chuẩn bị cho mình một tâm thế thật sẵn sàng để có những kế hoạch đi đường thích hợp cho mình.  

Ngoài việc farm lính thì Aatrox còn cần làm thêm nhiệm vụ mở đường. Người chơi sẽ đảm nhận việc đối đầu trực tiếp với những địch thủ và tiêu diệt nhanh chóng khi chúng chưa mạnh để tránh được những hậu họa về sau. 

Trong khi sử dụng chiêu thức Quỷ Kiếm Darkin thì anh em có thể kết hợp thêm Bộ Pháp Hắc Ám. Combo này sẽ giúp Aatrox dồn được sát thương lẫn hất tướng địch bay về phía đồng đội.

Cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin vào giữa game

Cũng tương tự như giai đoạn đầu, Aatrox vẫn tiếp tục thực hiện các cuộc giao tranh để quấy nhiễu team địch. Nhưng mục tiêu lúc này sẽ hướng đến những vị tướng carry. 

Áp dụng tốt những combo kỹ năng để khiến mục tiêu bị hạ gục mà không kịp trở tay. Nhưng vì những vị tướng carry đều rất mạnh, nên anh em hãy luôn thủ sẵn cho mình một con đường để thoát thân nếu không thể tiêu diệt. 

Lưu ý: Sau khi Aatrox có thể tích được 2 điểm từ chiêu thức Bộ Pháp Hắc Ám thì mới nên đối đầu trực diện với địch thủ. Bên cạnh đó, khi dùng chiêu Chiến Binh Tận Thế nhằm hạ gục được một mục tiêu nào đó thì anh em nhất định phải tìm cách để kết liễu triệt để đối tượng này. 

Cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin cuối game

Bước vào giai đoạn cuối của trận đấu thì Aatrox vẫn nên đẩy lẻ. Luôn cắm mắt ở những vị trí quan trọng để quan sát được team địch trên bản đồ. Không quên những pha combat  tổng và săn những mục tiêu lớn. 

Kinh nghiệm trong cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin

Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích mà anh em không thể bỏ lỡ gồm có những tiêu chí quan trọng sau: 

 • Sử dụng Q trước đến E sau là một cách tiếp cận khiến cho đối thủ bất ngờ và không kịp trở tay nên luôn mang lại hiệu quả cao.  
 • W của Aatrox là một loại hiệu ứng khống chế khiến team địch vô cùng khó chịu. Nhưng phải đảm bảo hất trúng và trong phạm vi mới phát huy hết hiệu quả. 
 • Chiêu Ulti cuối cùng sẽ mang đến một lượng sát thương lớn cùng với tốc độ di chuyển nhanh. Dù thực hiện combo trước hay sau cũng đều sẽ mang lại hiệu quả. 
 • Nếu đang trong phạm vi gần với kẻ địch và muốn hất tung chúng lên bằng chiêu thức Q thì hãy sử dụng E sau đó mới lùi lại để sử dụng hiệu ứng khống chế. 
Kinh nghiệm trong cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin
Kinh nghiệm trong cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin

Lời kết 

Với những thông tin về bài hướng dẫn cách chơi Aatrox: Quỷ kiếm Darkin từ những cao thủ thách đấu đã giúp anh em tự tin hơn khi cầm Aatrox đánh hạng. Ngoài ra đây là một tướng có khả năng đẩy trụ rất nhanh, thế nên VN138 khuyên anh em nên lựa chọn làm vị tướng tủ khi leo rank.